I am "Bạc Hà"

"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams" – Eleanor Roosevelt

Mùng 1 tết

Thế là em lại đi học thêm một ngày nữa.

Hôm nay, cô giáo bắt cặp em với bàn Bò Điên để thực hành việc moi móc đời tư. Trái với cái tên, bạn thẹn thùa như thiếu nữ, gắn một bông tai mắt mèo bên lỗ tai trái, bạn sinh ra ở thung lũng và lớn lên ở biển. Bạn rất chăm chỉ, thích đồ ăn của Ý và thích làm lụng vất vả vào giờ rảnh. Bạn thích tâm sự qua thơ từ và bạn gần như không biết tí gì về bản thân bạn. Quả thực là một người kì lạ.

Sau giờ học, em còn làm được 1 điều tốt là chở bạn Dude bằng ô tô băng qua đường để bạn lấy xe vì bạn đậu xe trộm ở bên đấy. Sau đó, em chạy về nhà, chuẩn bị đi thăm lâu đài Sheraton trong thành cổ Anaheim.

Sau khi chuẩn bị kĩ lưỡng, thực hiện chuyến đi an toàn, em để lỡ lối vào lâu đài, lại đi nhầm vào đường cái, nơi người ta chạy như điên. Sau một khoảng thời gian dài nỗ lực tìm đường, em đã tìm lại được điểm xuất phát, trễ mất 40′. Người ta mắng chửi em thậm tệ trước khi bạt tai và đuổi em về.

Nhục nhã tủi hổ, em đâm thẳng ra biển để tìm đến cái chết. Em đi mãi, đi mãi và chợt thấy mình đang ở một nơi giống như biển Vũng Tàu. Nơi ấy rất đẹp, có một chiếc cầu cảng dài, những ngôi nhà sea view có kiến trúc mang sắc màu wild wild west. Những chú mòng biển chạy lạch bạch khi bị em đuổi theo đã làm xua tan đi nỗi buồn trong em.

Em cảm thấy yêu đời, nên quyết định không chết nữa và đi bộ dọc con đường cát chạy dài bờ biển. Nó có tên là con đường điện tử (E-street), thật là kì cục vì nó làm bằng xi-măng chứ không phải bằng các dãy bit. Người ta cũng đi bộ chứ không download trên đó.

Và em chợt nhận ra, đó là Balboa xinh đẹp của vùng Newport Beach. Thật là một ngày đầu năm thú vị. Mai mốt lớn em sẽ ra thăm chỗ này thật là thường xuyên. Em thích nó. (Thực ra, em đã gào lên I like it! I like it! om sòm trên đường đi, làm thiên hạ nhìn em chửi thề và móc súng ra bắn suốt đoạn đường đi. May sao, em không bị gì)

Năm mới bình an cho tất cả mọi người, như nó đã bình an đối với em.

02.03.2011

Note: Ở bãi biển Newport Beach, nhà cửa làm bằng gỗ, xếp ngay ngắn và sạch sẽ. Thường mỗi căn có 1 trệt 1 lầu, làm hàng quán hoặc cửa hàng lưu niệm. Nhà còn giữ nhiều cái vẻ Mỹ của giữa thế kỉ trước. Đi vào sâu bên trong, đến khu Balboa, chỗ nhà người ta ở, nhà nào cũng có ít bàn ghế ở sân, nhìn ra một bãi cát dài, bên trong là một con đường nhựa nho nhỏ, cong cong, có nhiều hoa. Ngoài bãi cát cũng mọc các loại cây hoa. Đường có những ngọn đèn nho nhỏ kiểu cũ, có thể skating hoặc chạy bộ thể dục. Cuộc sống ở đó có vẻ gì đó thanh bình, nhẹ nhàng, giống như cuộc sống ở biển Việt Nam những ngày tôi còn nhỏ…

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: