I am "Bạc Hà"

"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams" – Eleanor Roosevelt

Một ngày cuối tuần

Hắn bắt đầu ngày cuối tuần của hắn vào một buổi trưa.

Hắn chạy ra thư viện, ngồi đọc sách và làm theo những lời “sách bảo”. Hắn cảm thấy công việc của hắn trở nên rõ ràng và sàng sủa. Hắn thích cái thư viện nhìn ra một ngọn đồi và một hồ nước. Thư viện to, nhiều tầng và nhiều kệ sách. Thư viện có hệ thống máy phun nước cứ róc rách như suối nên người ta không sợ làm ồn những người chung quanh khi cần trao đổi. Trước khi rời thư viện, hắn lái xe một vòng để ngắm cái cảnh thơ mộng ấy thêm một chút trước khi chay về phía mưa.

Mưa làm bầu trời tối sẫm lại và đến rất bất ngờ. Mưa làm cặp mắt hắn trở nên lem luốc. Nhưng mưa không làm hắn lạnh và ướt. Hắn chạy được một đỗi thì phát hiện ra cầu vồng. Thật tuyệt vời, chiếc cầu vồng bắc ngang qua bầu trời mà nhìn có cảm giác rất gần. Hắn có cảm tưởng chỉ cần chạy qua một dãy phố là hắn sẽ chạm đến chân cầu vồng, nơi những gã Gnome cất giấu những kho báu bí mật của mình. Hắn chạy mãi, chay mãi, qua nhiều góc phố và … chiếc cầu vồng tan đi. Đó cũng là lúc màn mưa tan đi và để lại cho hắn một báu vật tuyệt với: bầu trời nắng.

Hắn chạy miệt mài qua mấy ngọn đồi có đầy hoa và cỏ. Hắn chạy qua đường Cam, qua đường Khách hàng và hắn đến một nơi gọi là biển Cảng mới. Hắn đỗ xe lại, đi bộ qua công viên và những dãy nhà nhỏ ven biển. Hắn đi xuyên qua con phố nhỏ dẫn ra bờ cát dài. Bãi biển rất vắng, chỉ có vài ba người nhân viên an ninh và vệ sinh. Mấy cái chòi cứu hộ đóng im ỉm. Bầy hải âu đậu rải rác và đi lạch bạch trên bãi cát dài, nhúng chân vào nước và ngó nghiêng ngắm hoàng hôn. Hắn chụp vài tấm hình và chạy tung tăng chân sáo như một đứa trẻ.

Hắn lại lái xe dọc theo con phố, ngắm mấy ngôi nhà nhỏ nhỏ (giá độ một vài triệu USD) hồi tưởng về một thời miền tây còn hoang vắng và phiêu lãng mà hắn có lần coi trên film, trước khi chạy về nhà.

Do mải nhìn ngắm, hắn đi lạc vào một con đường nơi người ta vội vã.

Và hắn trở lại với cuộc sống thực tại ….

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: