I am "Bạc Hà"

"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams" – Eleanor Roosevelt

Ngày công đầu tiên

[Blog cũ, 24.8.2009]

NGÀY CÔNG ĐẦU TIÊN

Tới giờ rồi! Tới giờ rồi! Mắt nhắm mắt mở nhìn lên đồng hồ. Ồ, 12g15 rồi. Phải dậy thôi. Đã đến giờ tới trường. Hôm nay là ngày đầu tiên của bé Minh ở trường mới. Bé Minh, dù đã tự chạy xe, nhưng vẫn có sự hộ tống đến tận trường.

Không như sự háo hức ban đầu, chẳng có ai ở sẵn đó để chào đón bé Minh cả. Sân trường thì rộng và nắng. Nhiều bạn quá, ai cũng đang chơi hết. Vui quá. Các bạn mặc đồ đẹp quá. Có mỗi bé Minh đứng thui thủi ở góc sân. Bé Minh chẳng quen ai cả, thế là chẳng có ai lại nói chuyện với bé Minh hết. Buồn hiu à.

Tới giờ lên lớp, bé Minh thật là bối rồi vì chẳng biết lớp mình ở đâu, mà cũng chẳng biết hỏi ai cả. Thế là bé đứng nép vào góc cầu thang run rẩy. Sao mà đông người thế. Mãi rồi thì có 1 cô giáo thương tình gọi lại và dịu dàng bảo: “Con hãy lên phòng 106. Các bạn đang đợi con ở đấy”

Lớp rất là đông. Có đến 47 bạn. Các bạn nháo nhào, các bạn lộn xộn, các bạn nhặng xị hết cả lên. Bé Minh sợ quá, lại chui tọt vào góc phòng, ngồi vào chiếc ghế be bé ở đấy, chung quanh bé Minh chả có bạn nào cả.

Bé Minh đợi mãi đến khi các bạn dường như nhận ra sự có mặt của một nhân vật mới trong lớp. Mọi người dường như tập trung lại phía bé Minh, sau đó, một đợt sóng ồn ào mới lại nổ ra. Bé Minh chìm vào đấy.

Nhưng dường như bản năng sinh tồn đã trỗi dậy. Bé Minh quyết định phải vùng lên, không thể để mình bị hòa tan và nhấn chìm trong mớ hỗn độn ấy. Và thế là suốt 90 phút, bé Minh và các bạn còn lại tìm cách tiêu diệt lẫn nhau để đặt dấu ấn về cái tôi lên, để xác định ai có quyền làm chủ thế giới.

Bé Minh trổ hết các khả năng của mình ra. Nào là điều tra lý lịch, rồi chuyên môn, rồi các chiêu thức dọa nạt, các loại câu đố hóc búa và các phép tính số học cơ bản… Tất cả nhoáng nhoàng trôi qua. Khi tiếng trống tan lớp vang lên, dường như chưa có ai là kẻ chiến thắng.

Thế đó. Thế là xong ngày công đầu tiên tại nhiệm sở mới.

 

Advertisements

Single Post Navigation

2 thoughts on “Ngày công đầu tiên

  1. Bé Minh Bé Minh =))))))) Anh kể dễ tưởng tượng ghê đó.
    “Nhiều bạn quá, ai cũng đang chơi hết. Vui quá. Các bạn mặc đồ đẹp quá. Có mỗi bé Minh đứng thui thủi ở góc sân. Bé Minh chẳng quen ai cả, thế là chẳng có ai lại nói chuyện với bé Minh hết. Buồn hiu à” –> Cái mặt tiu nghỉu, tội tội
    “Tới giờ lên lớp, bé Minh thật là bối rồi vì chẳng biết lớp mình ở đâu, mà cũng chẳng biết hỏi ai cả. Thế là bé đứng nép vào góc cầu thang run rẩy” –> No comment =]]
    Không biết ngày thứ 2 của Bé Minh thế nào, iem đang tò mò các chiu thức doạ nạt đó khà khà !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: