I am "Bạc Hà"

"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams" – Eleanor Roosevelt

Tiếp sức

Thay đổi là một sự lột xác đau đớn mà nhiều người không dễ dàng vượt qua. Có những điều tưởng chừng như nhỏ nhoi: Đọc một cuốn sách, kiên trì luyện tập một thói quen, quan tâm đến mọi người, nghiêm túc hoàn thành một trách nhiệm được giao, v.v…

Hôm nay, tôi chia sẻ với các bạn một phương pháp tiếp thêm sức mạnh, giúp các bạn có thêm sự kiên trì để vượt lên chính mình. Đó là câu chuyện bản thân tôi.

Tôi tự đặt cho mình một trách nhiệm, đó là phải thực hiện một dự án quan trọng của mình. Tôi có ý tưởng tốt, có điều kiện thực hiện và có niềm tin vào khả năng thành công của nó. Nhưng điều đó vẫn chưa đủ cho nó đi ra hiện thực. Tôi quyết định lôi số tiền dành dụm của mình để đầu tư vào đó, thuê mướn những thứ cần thiết. Nhưng mọi thứ vẫn ỳ lại sau vài hôm chuyển động.Tôi chạy đi hỏi ý kiến nhiều người, chia sẻ với họ về những điều mình đang làm, với mục đích đánh vào lòng tự trọng của mình. Nếu mình không làm, người ta sẽ chê cười. Nhưng nó lại tiếp tục đình đốn. Tôi đi kiếm mấy clip animation tích cực, coi, lên tinh thần, và tiếp tục trì trệ. Tôi tự nhắc nhở mình mỗi khi thảnh thơi để suy nghĩ, viết lên facebook, nhìn ngó nó thường xuyên, và thời gian cứ thế trôi qua, vẫn không đủ động lực để dự án được tiến triển.

Nhiều lúc tôi cảm thấy chán nản và tuyệt vọng khi phải tự mình cố gắng làm những việc mà mình tự đặt ra. Tôi ước gì mình có một người sponsor của cuộc đời để được nhắc nhở, chỉ dạy và giúp đỡ. Tôi ước gì mình có những nguiờ đồng đội cùng cố gắng và động viên nhau. Nhưng điều ước luôn luôn là điều ước.

Tôi quyết định tự trừng phạt mình vì sự trì trệ, và tôi biết rằng thà là như vậy còn hơn để cuộc đời trừng phạt mình. Tôi luôn khiếp sợ trước sự hung ác của thực tế và những hình phạt mà nó đem đến cho những nạn nhân. Tôi bắt đầu bằng việc cắt facebook. Đó là một nơi để chia sẻ và nghe ngóng, để thấy mọi người và được họ quan tâm. Công việc tiến triển hơn một chút vì tôi đã tiết kiệm được nhiều thời gian. Tôi tiếp tục cắt quyền giải trí của mình (mỗi ngày tôi tự cho mình được đọc 5 chapters trong bộ truyện mà tôi yêu thích, nhưng bây giờ thì không). Tôi lại thấy công việc tiến triển hơn một chút. Nếu lần này, mọi thứ không đâu vào đấy, tôi sẽ cắt bỏ quyền lên yahoo messenger, và nặng hơn nữa là cắt internet.

Nhưng tôi tin, lần này tôi đã tìm đủ động lực để thực hiện điều mình phải làm. Và một lời giải rất đơn giản của tôi cho bài toán Vượt qua sự trì trệ: Chúng ta trì trệ vì thiếu động lực để thực hiện. Vậy, hãy tạo cho mình những áp lực, ngày một nhiều hơn, rồi bạn sẽ vượt qua bản thân mình.

Chúc các bạn may mắn. Đừng quên áp dụng và chia sẻ nó với mọi người ngay lập tức

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: