I am "Bạc Hà"

"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams" – Eleanor Roosevelt

Đi khám bệnh

Lò mò ra bác sĩ gia đình khám bệnh. Hẹn là 9:30. Nhưng nghe đâu không cần chích choác thì 12:30 tới. Sẵn tiện ra đường nên chạy tới lúc 10:30. Rút kinh nghiệm mấy lần trước đi chờ cả tiếng, giờ đi trước cho chắc ăn.

Tới nơi thấy đông bất thường, cảm giác chờ đợi dâng lên, móc cuốn sách dày cui ra và chìm đắm vào đấy. Thêm 1 người nữa vào, vừa hết chỗ ngồi.

Lát sau, thêm 1 cô vào. Anh Mỹ đen (người duy nhất không phải Việt Nam trong nguyên cái phòng) đứng bật dậy, nhường chỗ cho cô ấy ngồi, thái độ rất vui vẻ. Thế là anh ta trở thành người duy nhất trong phòng đứng.

Anh nói đùa vài câu với cô y tá ngồi sau quầy rồi coi ti vi.

Lát sau, có người ra, người vào, đi tới đi lui, có khi đi luôn, có khi vòng lại. Thỉnh thoảng ghế trống 1 chỗ. Anh Mỹ đen vẫn đứng vì không muốn chen vào giữa 2 bác hay vì chừa chỗ cho một cô vừa đi, nhiều khi cô chở về.

Có mấy anh thanh niên khác vào, một anh đứng, một anh ngồi nói chuyện rôm rả. Các bà các cô cứ đi qua đi lại. Anh Mỹ đen vẫn đứng.

Một lát, anh Mỹ đen lại quầy nói gì đó với cô y tá, xong rồi lại tiếp tục đứng. Mà có vẻ anh chàng này chờ cũng lâu rồi.

Đọc hết cuốn sách, ngẩng lên, thấy anh chàng vẫn cứ đứng, có vẻ nóng ruột. Quyết định đứng lên nhường chỗ cho anh ta. Anh chàng ngạc nhiên hỏi: “Are you sure” . “Yup. I think you’ve been standing for too long. It’s my turn now”

Anh ta lại trò chuyện rất vui vẻ, hỏi về cuốn sách đang đọc. (The Facebook Effective). Thật bất ngờ, anh ta không biết facebook là gì cả. Nhà anh ta ở bên kia đường và anh ta đã đợi hơn 3 tiếng rồi (OMG) Đó là số phận của một người không có hẹn trước.

Nói một hồi, đi vào khám bệnh (sau 2 tiếng ngồi chờ, vào đó chờ thêm 1 lúc lâu nữa) Rồi đi ra đi về. Anh chàng Mỹ đen vẫn ngồi đó. Sau 2 lần (đi ra và đi vô) anh ta đều rất thân thiện: “Nice to meet you. See you later”

Nguyên cái phòng không thấy ai vui vẻ và thân như anh này. Mặc dù anh ta ít học và không có nhiều tiền.

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: