I am "Bạc Hà"

"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams" – Eleanor Roosevelt

Trường của em


Trường của em vốn là ngôi trường nhỏ, nằm gần hồ Con Rùa. Mỗi sáng mẹ chở em đi học đều đi ngang qua hồ, nhìn đàn bồ câu trắng giật mình bay lên rồi lại đáp xuống, lục tục mổ cái gì đó ở dưới đường. Ngày ấy, cuộc sống và Saigon thật là thanh bình, tiếc là em chưa biết hưởng thụ cái thanh bình đó.

Một ngày kia, em tốt nghiệp, rời xa mái trường nhỏ mà chẳng giữ lại được gì nhiều. Điện thoại em không có, đến một ngôi nhà để bạn bè ghé thăm cũng không. Quyển lưu bút nhỏ được vài hôm thì mẹ vô tình bán ve chai mất, mẹ đã xóa tuổi thơ và kỉ niệm khỏi cuộc đời em. May mà em còn giữ lại được một thằng bạn duy nhất.

Lớn lên, em tình cờ tìm được quyển sổ điện thoại ngày xưa, nhiều lần ngần ngại, em quyết định gọi cho mọi người với một niềm hi vọng nhen nhóm, tìm lại quá khứ của mình. Hi vọng cứ lớn dần lên qua mỗi lần em tụ họp bạn bè lại, mỗi lúc mỗi đông. Nhưng thời gian trôi qua, có người quý nó, có người thì không, có người đi được đầy đủ, có người chỉ đến một đôi lần. Nhưng thôi kệ, bạn của em, kỷ niệm của em, em quý nó là được rồi.

Đã mười tám năm kể từ ngày đầu tiên em làm học trò, ngôi trường em đã khác, thầy cô em đã khác, tất cả mọi thứ đều khác. Trường em giờ đã khang trang hơn, không còn là trường bán công nữa (mà thành trường bán trú) Trường có cả website đẹp đẽ, có hoạt động sôi nổi, có quảng cáo tùm lum.

Cây khế, cây mít và cái hàng rào ngăn trường với khu ma sơ có còn không? Tiếng piano vọng từ bên chỗ ma sơ vào những buổi chiều hòa cùng lời giảng của cô giáo có còn không?  Em không biết.

Nhưng em biết mấy người bán hàng rong trước cổng đã dọn đi đâu mất, mấy thầy cô phần nhiều đã về hưu, bạn bè thì biệt tích khắp các nẻo trời, hoặc rất nhiều đổi khác.

Trường em đẹp, em vui. Nhưng còn những con người em muốn nhưng chưa bao giờ gặp lại được, mà cũng có thể cả cuộc đời em sẽ chẳng bao giờ tìm lại được, … Ngay cả em, em cũng dạt đến một chân trời xa thẳm còn gì. Bâng khuâng …

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: