I am "Bạc Hà"

"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams" – Eleanor Roosevelt

Nhân đọc “Yêu gái hư”

Lưu ý: bài viết này đã vi phạm vào nguyên tắc: Tránh bàn chuyện chánh trị, văn hóa, tôn giáo, chủng tộc, giới tính, … một cách NẶNG NỀ vì đi sâu vào một phương diện dễ gây tranh cãi là GIỚi TÍNH và sự xung đột giữa cái hiện sinh của Tây phương và truyền thống Á đông. Nếu nhạy cảm với vấn đề này, bạn có thể không đọc để không phải tranh cãi vô ích. Vì người viết không có ý định tranh cãi bàn đúng sai gì. Chỉ muốn thể hiện quan điểm cá nhân … cho vui.

NHÂN ĐỌC “YÊU GÁI HƯ”

Mở tờ báo ra, đập ngay vào mắt là bài viết “Yêu gái hư” của em Trang Hạ. Cũng tò mò muốn đọc thử về người đẹp nhiều dư luận này xem thế nào. Thế là alê hấp, read read read…..

Đại để gái hư là gái dám yêu và đạp lên xiềng xích của trinh tiết, gái hư là gái có thể mạnh tay rũ bỏ một thằng đàn ông để đến với một thằng đàn ông khác, và gái hư là loại gái mà rất nhiều thằng đàn ông khó có thể từ chối, đặc biệt là đàn ông ngoan. Nói chung, gái hư là hình ảnh phản chiếu của đàn ông trong thân xác phụ nữ, tự lập, tự do và tự nhiên thoải mái.

Đây là một quan điểm hay ho để giải phóng phụ nữ khỏi rào cản, định kiến xã hội, khỏi sự đau khổ và chịu đựng, thậm chí nó còn giải phóng họ khỏi … hạnh phúc gia đình. [Này này, khoan phản bác, đọc tiếp đi đã, các bác nóng quá]

Một gia đình không thể gọi là hạnh phúc nếu như đó là sự chung sống của … hai người đàn ông! Tôi không kì thị người đồng tính. Tôi chỉ muốn nói là cái gọi là gia đình thì phải được vun đắp lên giữa hai tâm hồn một nam và một nữ, đôi khi gọi là Uke và Seme hoặc Tomboy và Feminine. Còn riêng loại gia đình một chồng bốn vợ kiểu Hồi giáo thì tôi không có ý kiến, vì nó thuộc về phạm trù … Trung Đông, không phải Á đông.

Quy luật cuộc đời, gắn với nhau thì là một âm một dương, bổ sung cho nhau những cái còn thiếu. Nó là sự gắn kết giữa cái mạnh mẽ, xốc vác của một gã đàn ông với sự tỉ mỉ, dịu dàng của một chị phụ nữ. Thử tưởng tượng hai thằng đàn ông ở với nhau thì … vỏ chai và giấy báo vung vãi, film sex bật 24/24, mọi khoảng trống còn lại đều có thể là giường và cả ngày chỉ nghe tiếng gõ bàn phím. Hai tâm hồn “đàn ông” ở với nhau cũng vậy thôi. Một ông chồng đi bia ôm sau giờ tan sở và một bà vợ “cỏ thằng khác xanh hơn” cũng vào thời điểm ấy thì …

Nhưng nói vậy không có nghĩa là các ông cứ đi bia ôm đi, các bà hãy ở nhà chịu đựng đâu. [Các bác lại nóng rồi]

Con người sinh ra luôn chứa đựng cả tính nam và tính nữ, bất kể giới tính sinh học, chỉ có điều tính nào trội hơn mà thôi. Đàn ông cũng có lúc dịu dàng, phụ nữ cũng có khi quyết liệt. Nhưng đàn ông thì nên có tính đàn ông trội hơn và phụ nữ thì nên có tính phụ nữ trội hơn, cái gì thuận theo tự nhiên thì cũng tốt hơn. Nếu phụ nữ mà cũng như đàn ông [tình dục muôn năm] thì mất đi cái ưu thế của chị em ta, và theo luật bù trừ, nhiều khả năng chị em sẽ dây vào những thằng đàn ông “yếu đuối”.

Khoan la ó đã, chị em à, đàn ông “yếu đuối” không phải là đàn ông tô son ẻo lả hay hát đám ma đâu. Đàn ông yếu đuối là loại đàn ông mất đi cái mạnh mẽ của đàn ông, tỉ như bất đắc chí, ăn bám vợ, biếng nhác, vô trách nhiệm, vụn vặt, bê tha, … Cái nam tính của đàn ông không nằm ở chỗ ăn nhậu, hút thuốc, cờ bạc và gái gú [cái đó là sự yếu đuối của chúng nó]  Nam tính nằm ở chỗ có chí khí, có hoài bão, dám cống hiến và hi sinh, nó nằm ở chỗ biết bảo vệ hạnh phúc, bảo vệ gia đình cơ

Người ta nói, làm con trai thì dễ, làm con gái thì khó, vì con trai thì không bị truyền thống và định kiến đè nặng (tại vì con trai bây giờ do các mẹ dạy là chính) chị em phụ nữ cảm thấy gò bó thiệt thòi âu cũng là điều có lý. Nhưng cũng đừng quên là làm đàn ông thì khó, còn làm đàn bà lại rất dễ. (trở thành đàn bà người ta gọi là dâng hiến, còn trở thành đàn ông, lạng quạng người ta gọi là hiếp dâm đấy) Dù sao, học làm việc nhà cũng dễ hơn học làm việc lớn mà. Hì hì. Bởi vậy, chọn làm gái hư cũng có nghĩa là tự làm cho mình bớt đi cơ hội kiếm được đàn ông đích thực (cũng giống như đàn ông không thành đạt thì ít chị em muốn bám vô thôi)

Thôi, nói gì thì nói, theo quan điểm của tôi thì gia đình muốn hạnh phúc phải đến tự sự đóng góp và chia sẻ giữa hai người, ví dụ như: Vợ bớt nói đi, còn chồng nghe nhiều hơn, chồng cho vợ thời gian trang điểm, vợ chấp nhận chồng làm vài chai với bạn bè. Chồng chở vợ đi mua sắm, trong lúc chờ, vợ cho chồng đi bia ôm tí tí (còn không muốn thì tối hành cho nó ê càng, ban ngày nó muốn cũng không làm ăn gì được là xong, léo nhéo hoài). Hì, ý là, bớt của mình đi một tí, nhường cho người khác một tí. Cho đi rồi có lúc nhận lại thôi, quy luật mà. Còn cái gì cũng vậy, muốn giữ thì xây lên chứ ai phá đi bao giờ. Ông ăn chả bà ăn nem, ông chẳng bà chuộc thì có khác gì đâu. Cuối cùng thiệt cả đám.

Anyway, tôi ủng hộ việc chị em phụ nữ tự lập và mạnh mẽ, không lụy tình. Còn chị em nào mà lỡ lậm tình như lời được cổ xúy thì có lẽ nên di dân qua Tàu, bên đó giai nhiều, lại giỏi cày ruộng, có tụi nó cày cho thì sướng phải biết, hahahah.

Ký tên: Trai lơ

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: