I am "Bạc Hà"

"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams" – Eleanor Roosevelt

Lớp thông dịch viên

Thế là hắn vào học đã được 1 tháng rồi. Chỉ còn 5 tháng nữa thôi là hắn sẽ xong chương trình này (và phải đóng tiền cho chương trình tiếp theo)

Hắn chưa học ở cái cường độ như là hắn mong đợi, cũng chưa bị nhồi nhét đến cái mức mà hắn bị đe dọa. Cơ bản là hắn được học khá kỹ lưỡng về những ngõ ngách của luật pháp. Rất hay ho và bổ ích. Thầy của hắn cũng rất tận tìnhchu đáo. Hắn thích làm việc với những người như vậy.

Trong lớp hắn, cũng có một số người có thiện cảm và dành cho hắn những lời khen tặng. Điều này cũng hơi mới mẻ đối với hắn, vì đã lâu rồi hắn không còn thói quen làm người nổi bật trong giảng đường. Mà hắn có vẻ cũng vượt qua thói quen cố hữu là thích làm con thoi thoắt ẩn thoắt hiện rồi. Bây giờ hắn hòa đồngchia sẻ với mọi người nhiều hơn.

Lớp của hắn, bắt đầu với con số hơn 30. Nghe quảng cáo, nhiều người là Master, Ph.D, là giáo sư, cảm thấy cũng hãnh diện. Dù sao cũng là một người nhỏ, được cùng học hỏi và trao đổi với họ sẽ mở ra cho hắn một thế giới rộng lớn hơn.  Hắn cũng siêng năng cập nhật bài vở và thảo luận với mọi người. Nhờ vậy hắn cũng nhận được từ mọi người một sự nhiệt tình và sẵn lòng chia sẻ.

Có cái này thì có cái khác. Lớp của hắn dạo này cũng vắng bớt, một số người đi trễ cũng khá thường xuyên. Người đi học cũng có người này người khác, một số rất ý thức và lịch sự, một vài người thì lại hay nói leo, hỏi vặtphát biểu linh tinh. Đúng là thời gian trôi qua chỉ làm thay đổi tuổi tác chứ chưa hẳn đã làm con người ta lớn lên

Việc của hắn là đi học, học cho chăm vào, giúp mình và giúp đỡ mọi người. Cứ thế mà hắn túc tắc làm thôi.

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: