I am "Bạc Hà"

"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams" – Eleanor Roosevelt

Chuyện lạ bốn phương

1. Chuyện ở Anh

Cái chốn bấy lâu yên bình, tự nhiên nổi lên cướp bóc, đốt phá y như thời loạn lạc mấy trăm năm về trước. Chuyện xảy ra tại thủ đô một quốc gia hàng đầu của châu Âu văn minh và thịnh vượng. Thủ phạm rất đông thiếu niên, các vụ tấn công thì mang màu sắc chủng tộc.

Đến khi cảnh sát ra sức mạnh tay ngăn chặn, bên Lybia có ông hê lên là thiếu dân chủ ??? Thì ra dân chủ của các ông là dân chủ của sự cướp bóc.

2. Chuyện ở Mỹ

Nợ nợ nợ, nợ ngập lút cái đầu, nhờ ơn 2 cuộc chiến tranh và 1 cuộc suy thoái kinh tế mà ông trùm Cộng Hòa bưng lại. Ông đen dân chủ bò toài ra chắp vá, sửa chữa mãi chưa đâu vào đâu. Nợ sát trần quá, tiền thì vẫn thiếu, đành mượn thêm xài đỡ rồi từ từ tính tiếp.

Vậy mà mấy ông Cộng Hòa nhân việc đó, làm yêu làm sách cản trở biết bao chính sách của Obama để tranh thủ quyền lợi cho họ. Vấn đề giải quyết bao nhiêu chưa biết, chỉ thấy uy tín Mỹ bị ảnh hưởng, người dân Mỹ lại è cổ ra gánh món nợ phì nhiêu hơn vì bị tăng lãi suất. Thì ra đó là cách yêu nước thì yêu mình trước của mấy ông cộng hòa.

3. Chuyện ở Tàu

Ông Tàu vừa mới cho chạy thử cái tàu mẹ [kiếp] của ông. Nổi tiếng về hàng nhái, nghe đâu ông nhái được cả mấy thứ khổng lồ. Hồi nào Mỹ có con tàu cũ, ông mua về, tháo từng mảnh, đúc y chang rồi ráp cái mới, y như chơi Lego. Xong ông còn mời Mỹ qua khoe cái tàu nhái bén của mình. Lần này, ông thả tàu bơi bơi, ông khoe: Chúng ông chỉ bảo vệ bờ cõi, chung sống hòa bình với nhân loại.

Nói đoạn, có ông nỡm nào đấy ở chỗ khác vãi ra một tràng: Thằng nào đụng đến ông, ông choảng cho vỡ mồm. Thì ra cái hòa bình của Trung Hoa thánh vật là sự hòa bình giết chóc.

Thiên hạ là như vậy, con người là như vậy, hay chỉ có những người đó họ như vậy? Làm sao mà biết được. Chi bằng tự đi chứng minh ít nhất cũng có một người trong cả cõi nhân gian này không nói một đằng làm một nẻo. Nếu làm được thì mới có 1 cái cớ để mà sống, mà đi hết cuộc đời này chứ, phải không nè.

Advertisements

Single Post Navigation

One thought on “Chuyện lạ bốn phương

  1. Ben Tau moi nhai xong em tau cao toc dam chet may tram mong day chu’, cung thu vi day =]]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: