I am "Bạc Hà"

"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams" – Eleanor Roosevelt

Kết quả của sự cân bằng

Sau khi nhận ra những hậu quả của cuộc sống hiện tại bắt nguồn từ sự thiếu cân bằng, ta bắt đầu sửa chữa mọi chuyện bằng cách điều chỉnh lại thời gian biểu của mình. Đi ngủ sớm hơn và đủ giấc hơn là một giải pháp đơn giản [nhưng đòi hỏi những nỗ lực lớn lao] Kết quả thu nhặt được hôm nay cũng thật bất ngờ.

Ngủ 7 tiếng rưỡi, dậy ăn 1 bát cơm rồi cắp đít đi làm. Nhờ vậy, vào làm quần quật tới 1g45 mà không thấy đói thấy mệt gì mấy. Công việc lu bù nên cũng không mải nhìn đồng hồ suốt. Đến lúc người ta kêu đi ăn thì mới nhớ ra là tới giờ ăn, hạnh phúc gì đâu.

Như thường lệ, mua 1 cái taco, một cái burrito, vừa gặm vừa tranh thủ học bài. Xong xuôi hết 40′, còn dư được 20′, nhân tiện đi bộ một vòng quanh khu mua sắm. Lâu lắm rồi mới có dịp rảnh rang để đi bộ sau bữa ăn (và đủ tỉnh táo nữa chớ, mọi thường ăn xong chui vô xe ngủ khò) người nó nhẹ nhàng, thoải mái gì đâu.

Đi hết 10′, nắng quá nên cũng không đi nữa, chui vào xe mở radio rồi đánh 1 giấc 10′ cho khỏe người. Nhờ ngủ đủ nên không bị thèm ngủ quá, ngủ 1 chút rồi dậy chạy về đi làm vừa tốt cho sức khỏe, lại không bị lừ đừ.

Về đến nơi, lại làm việc túi bụi mà không uể oải, ngáp liên tục hay nhức đầu như mấy bữa trước nữa. Công việc xong xuôi đâu vào đó, không bị dang dở như hồi đầu (nhờ có kinh nghiệm hơn và làm đúng việc hơn)

Hết giờ, không về thẳng nhà mà ghé qua Bella Tera vào concert ngồi cho nó thư giãn đầu óc, rồi ghé starbuck đọc sách và chuẩn bị cho công việc buổi tối. Tự dưng gặp đứa bạn, tranh thủ tán chuyện 1 tí giải trí cuối tuần.

Về nhà, tinh thần sảng khóai, tập trung vào việc, viết được mấy bài liên tiếp. Không như hôm qua gà gật mãi, viết bài toàn quăng vào draft.

Đúc kết: Sống lành mạnh thì làm được nhiều việc hơn sống ráng, sống chụp giựt.

Advertisements

Single Post Navigation

3 thoughts on “Kết quả của sự cân bằng

  1. Tín hiệu rất lạc quan cho những người muốn theo sau <3

  2. “Đúc kết: Sống lành mạnh thì làm được nhiều việc hơn sống ráng, sống chụp giựt” ==> \:D/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: