I am "Bạc Hà"

"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams" – Eleanor Roosevelt

Tại sao người lớn không chơi năm mười?

Người lớn nào cũng đã từng là con nít, mà con nít nào cũng rất thích chơi trò năm mười. Cũng dễ hiểu, trò chơi này cực kì đơn giản, có thể chơi ở rất nhiều nơi, trừ nơi đồng không mông quạnh hoặc nơi … không có ai chơi chung. Ấy thế mà khi lớn lên, những người đã từng là trẻ con ấy chẳng khi nào rủ nhau chơi lại trò này cả.

Tại sao thế nhỉ?

1. Người lớn không đếm được năm, mười, mười lăm, hai mươi nữa. Người lớn bây giờ chỉ biết đếm bằng đơn vị phần trăm hoặc đơn vị triệu thôi. Mất căn bản quá nên người ta đâm ra ngại chơi trò năm mười.

2. Ngươi lớn thích rượt bắt hơn là trốn tìm. Họ thiếu kiên nhẫn để đi tìm những chân giá trị và  mục đích của cuộc sống. Thành ra họ hay đi lẩn quẩn, trở nên mệt mỏi và cáu gắt. Nếu chơi năm mười, chỉ một lát là họ sẽ quên mất là mình đang đi tìm (hay đang trốn) và bắt đầu đuổi bắt lung tung cho đến khi mệt nhoài.

3. Càng lớn, người ta càng thích núp vào trong các giá trị ảo tưởng. Có những lớp vỏ quá lố bịch đến nỗi họ sẽ bị tìm ra ngay. Có những lớp vỏ bọc quá giả tạo đến nỗi chả ai nhận ra họ để mà tìm. Trò chơi trở nên nhàm chán đến chết được. Thế là thôi.

4. Và nguyên nhân có vẻ là cơ bản nhất: người lớn không biết tôn trọng luật chơi. Thay vì chơi cho vui, họ sẽ giả vờ bị bắt hoặc giả vờ không tìm thấy. Họ thích chia ra năm bảy phe, phe này chỉ điểm phe kia. Đôi khi họ cãi chầy cãi cối không chịu “bị” mặc dù người ta đã “xí tùng” rõ ràng.

Haizzz, thật là tội nghiệp cho mấy người lớn.
Mất đi một trò chơi thú vị…

 

 

 

Advertisements

Single Post Navigation

2 thoughts on “Tại sao người lớn không chơi năm mười?

  1. Tại vì người lớn … lớn rồi,tính tò mò, kiên nhẫn đã giảm đi đáng kể,mà lại còn phải chơi cái trò mất nhiều thời gian mà không có mang lại được giá trị vật chất nào. Họ chửi trò năm mười là trò “trè con”….

    Người lớn thật là ngốc !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: