I am "Bạc Hà"

"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams" – Eleanor Roosevelt

Mọi ngày 5/9 và một ngày 5/9

Hôm nay là 5/9, một ngày thật đặc biệt. Đặc biệt vì hôm nay là ngày toàn dân đưa trẻ tới trường, ngày mà toàn bộ các trường trung học và tiểu học tại Việt Nam khai giảng. Hắn từng rất náo nức trong những ngày này, như một học sinh được gặp lại bạn bè sau những tháng hè xa cách và như một người thầy giáo chuẩn bị đón chào một lứa học sinh mới..

Nhưng 5/9 còn đặc biệt bởi vì đó là ngày hắn được thỏa mãn 1 ước mơ: Mặc đồ học sinh và đi chơi với mấy đứa học trò “ruột” như một người anh và như một người bạn. Hôm ấy, hắn hẹn cả đám học trò đội tuyển (còn sót lại) đến trường để đi chơi chia tay. Đến lúc đó, lũ nhỏ vẫn còn chưa biết chuyện gì xảy ra.

Hắn tính tạo bất ngờ bằng cách mượn một bộ đồng phục học sinh mặc vào và hù tụi nó. Cuối cùng trong đám chỉ có mỗi 1 đứa bất ngờ là con Quỳnh. Ngụy trang dở quá, hì hì.

Hắn dẫn cả đám ra Luciola (nhờ em Trúc đặt dùm) để thực hiện lời hứa: Tổ chức một chương trình riêng cho lớp. Là một người tổ chức hàng mấy chục chương trình cho câu lạc bộ, đó là lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất hắn tổ chức một chương trình cho mấy đứa nhỏ. Hắn cố gắng hết mình để tạo ra những kỷ niệm thật đẹp và cũng để đem đến cho tụi nhóc những bài học thật quý giá.

Rồi hắn tuyên bố chuyện hắn sẽ ra đi. Cũng chỉ úp úp mở mở thôi. Đến lúc ấy hắn vẫn chưa muốn công khai toàn bộ sự việc.

Cuối cùng, ngày hôm ấy đã trở thành một kỷ niệm rất đẹp mà hắn sẽ chẳng bao giờ quên được. Hi vọng mấy đứa nhóc cũng vậy. Hắn cảm thấy hài lòng vì hắn đã kết thúc một việc mà hắn đã bắt đầu với hết sức mình và đem lại những điều tốt nhất. Hắn cảm thấy yên tâm khi ra đi và đã sắp xếp mọi việc ổn thỏa.

Thật là hạnh phúc khi được sống hết mình và hoàn thành mọi trách nhiệm. Và hắn sẽ luôn sống như thế.

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: