I am "Bạc Hà"

"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams" – Eleanor Roosevelt

Chiếc xe và hắn

Xe không đẹp, không mới và không thơm mùi da. Xe không chạy êm, ga không ngọt và không sạch sẽ bóng bẩy. Chiếc radio cũ kỹ đôi khi rè rè, còn nệm ghế thì cũng bắt đầu chai và ám mùi mồ hôi. Nhưng xe đã cùng ta rong ruổi những nẻo đường, thân thương biết mấy.

Chẳng nhớ từ lúc nào, ta bỗng thích ở lỳ trong xe. Những lúc mệt mỏi sau một ngày làm việc hoặc sau một đêm thiếu ngủ, ta lại nằm dài ra trên xe tìm chút nghỉ ngơi. Có khi xe nóng vã mồ hôi ướt áo. Có khi cái lạnh đến xuyên toạc chiếc áo gió và đánh thức ta dậy. Có khi mát dịu, êm ái trong ánh chiều tà vàng rỡ. Giấc ngủ cũng có khi chao đảo theo nhịp giao thông, có khi chập chờn tiếng chuông báo thức, có khi diu dàng một góc nhà thờ khe khẽ tiếng thánh ca. Lâu lâu, ta lại được nghe bà mắng: “Về nhà sao không vào mà lại nằm đấy” và giấc ngủ cũng theo đó mà bỏ đi mất, tiếc ngẩn ngơ.

Những khi không ngủ, ta thích nhất là lúc trời đã tối và vắng vắng, chạy xe một mình trong tiếng radio FM 97.4 MHz. Nhạc không quá ồn ã, có khi cổ điển, có khi hiện đại, nhưng chung quy là gần gũi. Ánh xanh lam của màn hình rọi vào khoang xe tối và mát lạnh. Cửa kiếng đóng lại bưng kín không gian, và ta lặng lẽ nhấn ga và xoay tay lái, hồn thả miên man phiêu du khắp mọi nơi. Giờ đó ít xe, chạy chừng 40mi/h là đã thấy nhanh lắm. Cảm giác một mình rong ruổi, cảm giác của tự do, của phiêu bạt, cảm giác của một chàng trai miền Viễn Tây với nhiều hoài bão còn dang dở và những khó khăn bủa vậy.

Mọi thứ rồi sẽ đi qua. Những thử thách và sai lầm chỉ làm con người ta chậm bước, nhưng rồi sẽ lại tiến lên, sẽ lại đi xa với tấm lưng thẳng và mái đầu ngẩng cao. Cuộc đời luôn mở lối cho những người luôn biết sửa chữa những lỗi lầm bản thân mà.

Rồi ta lại đi, với chiếc xe thân yêu vặn radio nhỏ nhỏ trên con đường vắng vắng, mát mẻ cùng một tâm hồn bình lặng và thanh thản. Con đường ta chọn thì ta đi thôi…

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: