I am "Bạc Hà"

"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams" – Eleanor Roosevelt

Facebook disconnecting

Facebook là một xã hội khổng lồ thu vào chiếc màn hình máy tính nhỏ xíu xiu. Vì thế mà nó chật chội, hỗn loạn và chụp giựt…

Nếu có một lúc nào mà FB của một người được nhiều người vào xem, nói chuyện và hỏi thăm nhất, thì đó là ngày sinh nhật. Thời buổi này, thiên hạ ít nhớ ra sinh nhật nhau. Lên FB nó tự động khai hết, cứ thế mà vào comment thôi. Nhiều khi làm biếng đến nỗi không viết được đến một câu đàng hoàng, chỉ để lại được 4 chữ HPBD, nhìn nó sáo rỗng và đãi bôi làm sao. Hôm rồi, có con bé học trò nhắn: Sắp tới Sinh nhật em rồi đó thầy, mình mánh mung, lên FB ngó thử coi ngày nào thì ai dè nó không để. Ngẫm lại mới thấy đó là một ý hay. Chỉ có những người nào thực sự nhớ, hoặc là mình muốn người ta biết thì người ta mới chúc mừng thôi. Đỡ bị spam và đỡ làm phiền thiên hạ chớp nhá!

Nguồn: xiaodanyan.blogspot.com

Nếu có nhìn vào friendlist của một người thì 90% là nó cứ tăng dần lên theo thời gian. Ai mới quen, add! Bạn cũ mới tìm ra, add! Người có nhiều mutual friend, add! Người nổi tiếng, add! Group từa lưa, add! … Trên một trang home, kéo xuống chỉ hiện ra độ vài chục update từ tất cả các wall thành thử người ta cũng không thật sự connect nhau gì mấy. Mà giữa một biển người, cũng chẳng mấy khi người ta tự kéo lên kéo xuống friendlist để tìm những người đã bị bỏ quên.

Xô bồ là vậy, xôi thịt là vậy, nhưng thói quen sử dụng nó đã ăn vào máu của rất nhiều người. Thế là cứ phải tốn thời gian cho nó thôi. Nhiều khi có cảm giác giống như đứng ở một góc phố người qua lại chen chúc, cố khản cổ gào lên nhưng chẳng mấy ai để tâm, một việc làm thật vô nghĩa. Nếu có thời gian, sao không dành cho những con người thật hơn, những mối quan hệ nghiêm túc hơn?

Thôi thì thay vì connect hãy là disconnect. Biết đâu khi tự giới hạn những người chung quanh mình lại, người ta lại bớt cô đơn hơn cũng nên…

Single Post Navigation

2 thoughts on “Facebook disconnecting

  1. Một trong những lý do em từng rời FB là chỉ vì muốn biết xem….có ai quan tâm là mình đã rời FB ko. :”>

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: