I am "Bạc Hà"

"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams" – Eleanor Roosevelt

Đêm có sương mù

Đêm có sương mù, người đàn ông đi bộ một mình trên lối đi nhỏ hẹp. Ánh đèn hiệu đỏ trên nóc ngôi cao ốc mờ mịt hẳn đi. Chùm dây cao thế vẫn miệt mài chở điện chạy trên những nẻo đường đằng đẵng vẫn cất liên những tiếng rì rì quen thuộc, như một cái máy cũ kỹ cà khổ nào đó.

Nguồn: redbubble.com

Đêm khá lạnh. Nhiệt độ chỉ còn khoảng 15 độ C. Ngày cuối tuần, người ta vẫn dắt nhau đi xuôi ngược các ngã phố, nói chuyện lúc rì rầm, lúc tíu tít bằng đủ mọi thứ tiếng. Quán café đông nghẹt, người ta xếp hàng dài ra tới cửa. Bàn ghế chẳng còn cái nào trống, ngoại trừ một chiếc bàn nhỏ ở bên ngoài quán, ngay cạnh cửa sổ nhìn ra một con hẻm nhỏ. Con hẻm cụt, tối và vắng vẻ, xe cộ chẳng khi nào chạy vào, chỉ thỉnh thoảng có bóng vài người đi qua vội.

Mua được tách trà nóng, chân đã mỏi, lưng đã bắt đầu đau lên vì sương muôi1 và vì chiếc cặp xách trĩu nặng đang vắt chéo qua vai, người đàn ông ngồi nghỉ tạm bên chiếc bàn chẳng ai thèm để ý đó. Sương cứ phủ đậm dần, che mờ trắng không gian chung quanh. Chiếc áo măng tô tuy mỏng nhưng vẫn giữ cho cơn gió và những hạt sương không chạm được vào bên trong. Cái lạnh chết người thi thoảng lại rít lên, tức tối.

Tách trà sau một lúc chia sẻ sự ấm áp với đôi bàn tay tê cóng, chẳng mấy chốc đã vơi được một nửa. Người đàn ông lấy từ trong cặp xách ra mấy viên xí muội đo đỏ. Vị thơm ngòn ngọt của trà, vị chua chua của xí muội, cái the the của sương đêm và cái lặng im của nỗi buồn, tất cả tạo nên một hương vị kì lạ, thấm dần lên môi, xuống cổ họng, sưởi ấm trái tim và buồng phổi. Trong khoảnh khắc ấy, tất cả mọi thứ âm thầm trôi đi, nhường chỗ lại cho một nỗi trống trải xa xôi.

Sương cứ mỗi lúc một dày lên, còn người đàn ông, người đàn ông vẫn ngồi đó, trầm ngâm, yên lặng, …

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: