I am "Bạc Hà"

"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams" – Eleanor Roosevelt

Những người đàn ông lãng mạn

Có lần hỏi nhà thơ Liên Châu: “Chú Châu dạo này còn làm thơ không?” thì nhận được câu trả lời: “Bây giờ thơ nó làm chú rồi
Tình cờ gặp mấy người bạn ngày xưa vẫn hay đối thơ trên mạng cũng buột miệng hỏi: “Anh dạo này còn thơ thẩn gì không“, thì  thế nào cũng nghe bài ca con cáBây giờ cơm áo gạo tiền quá, tịt rồi
Cũng có vài người các cớ hỏi lại: “Thế còn chú thì sao?“, hắn cũng cười trừ: “Dạ, còn chút chút à. Lâu lâu mới ra một bài
Nếu gần đây mà ai hỏi hắn câu này, hắn sẽ trả lời thêm: “Bài cuối cùng mới viết hôm nọ có tựa đề là: ‘Thời của thơ qua rồi’. Muốn đọc không?

Điển trai, điên rồ và có nhiều bí mật

Những người đàn ông nào đã từng là nhà thơ thì ít nhiều cũng có chút tiếc nuối về cái thời phiêu lãng ấy. Đó là cái thời mà chén cơm manh áo thường không nằm trong suy nghĩ con người ta, mà chỉ có nàng thơ và các cô nàng yêu thơ mới thường xuyên xuất hiện thôi. Mỗi lần giới thiệu thơ của mình, hắn thường được nghe những người lớn tuổi nhận xét: “Kiểu này là mấy cô theo dữ lắm phải không“. Và tất nhiên hắn sẽ trả lời: “Dạ đâu có“. Ôi, câu nói dối hay nhất trong ngày!!!

Đàn ông lãng mạn thường có khuynh hướng thu hút phụ nữ, cũng giống như những cô chân dài tới nách, điện nháng lửa, nước thác lũ ấy mà. Nhưng khổ nỗi, cái điểm chung là vô tích sự của họ cũng giống nhau nốt.

Mỗi ngày công việc chính của nhà thơ là làm gì? Tất nhiên là ngồi mơ mộng, đi thẩn thơ, hí hoáy viết, xé, gạch, bôi và dò từ điển. Có lần, một bạn gái yêu thơ mắng vào mặt hắn: “Tại sao cậu nỡ giết chết những vần thơ lãng mạn này bằng những câu chuyện trần trụi và trơ trẽn như vậy” Rất tiếc, bạn gái ấy biết hắn chưa đủ lâu để hiểu rằng hắn chỉ nói sự thật, và bạn gái ấy cũng biết thơ chưa đủ rõ để hiểu thơ là cái lãng mạn hóa một sự thật. Người yêu thơ gọi đó là bay bổng, người không yêu nói là đi trên mây.

Bay bổng hay là sống trên mây?

Đã từng bay bổng và đã từng đi trên mây, hắn có thể trả lời rằng: Nhà thơ là người sống không thực tế. Không thể phủ nhận có những nhà thơ sống rất thực tế, và một trong số đó là Vi Thùy Linh, tác giả của rất nhiều bài hát đã được Ngọc Đại phổ và chuyển tải trong thứ nhạc có cái tên bị nhiều người nguyền rủa: Đại Lâm Linh. Nhà thơ khi thực tế hóa thơ văn của mình thì lại bị lên án, bị hắt hủi, bị chê bai bởi những con người yêu nghệ thuật thiếu hiểu biết.

Nói gì thì nói, cuối cùng nhiều cô gái vẫn sẽ chết mê chết mệt vì cái sự lãng mạn bên trong “anh ấy” mà quên cân nhắc cái phần thực tế, vốn sẽ quyết định cái dạ dày của cô và những đứa con cô  một khi hai người ngoài làm thơ còn làm vài thứ nữa. Nhưng các cô gái ạ, trừ khi các cô có bản lĩnh của vợ Tú Xương còn không thôi thì đó quả là một thảm họa.

Yêu một người lãng mạn, không phải lúc nào các cô cũng sẽ vác về một đức ông có cánh mà không cần dùng kotex. Cũng có lúc, các cô sẽ “may mắn” vớ được một chàng thực tế hơn. Đó là những chàng Don Juan hiểu rất rõ về cái sự thích lãng mạn của các cô và tung đủ thứ chiêu thức phi phàm. Các cô sẽ nói gì khi một ngày nọ nhận ra những vần thơ, bài hát, hay một trò tỏ tình thú vị nào đó chàng đã nghĩ ra được nhờ google và đã thuần thục nhờ rất đã bao phen “tự trải nghiệm“. Ôi!

Hàng để chưng, không để xài

Các cô gái ơi, đàn ông vốn dĩ đã là khô queo như hột dẻ rang khét. Nếu anh nào đã có một thời lãng mạn, khi va phải áo cơm, trách nhiệm, tự nhiên cũng khô đi thôi. Nhưng thà như vậy mà các cô biết được gỗ ấy là gỗ săn, không phải loại gỗ tươi bóng láng, thơm tho nhưng đóng thuyền xong nó mới rút. Những chàng trai thực tế mới là thứ để các cô tin cậy mà leo lên chèo cho đến rất nhiều năm cuộc đời của mình.

Và trong lúc chèo ấy, đó là nhiệm vụ của các cô để thỉnh thoảng làm cho người đàn ông của mình trở nên ướt át một tí. Nếu các cô là một người vợ có trình độ, các cô sẽ hiểu người đàn ông của mình, và biết rõ chỗ nào cần “chọt” để “mấy ổng lại hứng lên” và làm những chuyện điên rồ để hâm nóng tình cảm của mình. À, hắn nói là tình cảm nhé, các loại tình khác, các loại ướt khác thì hắn xin miễn có ý kiến.

Các cô gái ạ, người đàn ông của các cô có nhiệm vụ phải bảo bọc cho các cô bằng cách đối đầu với những thử thách của cuộc sống. Anh ta có hoài bão dựng nên đại nghiệp cũng chỉ để vợ con mình tự hào vì đã có một trụ cột “khủng”, gân guốc và rắn chắc, có thể hoàn thành mỹ mãn được mọi nhiệm vụ chống đỡ cần thiết.

Sau lưng một người đàn ông là …

Sau lưng một người đàn ông thành công luôn có bóng hình của một người phụ nữ. Người phụ nữ ấy làm gì ở chỗ đấy? Họ vỗ về, chia sẻ, săn sóc và, không thể thiếu được, tạo ra nguồn hứng khởi để anh ta lại quần quật như điên trong cái cuộc đời khốn nạn này vì họ. Vì vậy, đừng đòi hỏi thêm một trách nhiệm nữa cho người đàn ông của mình. Hãy dùng đủ mọi thủ đoạn để anh ta tự động thỏa mãn cái nhu cầu về sự lãng mạn ấy của các cô.

Nếu các cô thất bại, các cô có thể chọn đi tìm một người đàn ông khác có thể thỏa mãn nhu cầu ấy, điều này đơn giản hơn. Nhưng hãy nhớ, đàn ông lãng mạn thường sẽ được hơn một người phụ nữ chiều chuộng, chẳng khác mấy một người phụ nữ xinh đẹp đâu. Chỉ có người thực tế nhưng tiềm ẩn sự lãng mạn có thể khai phá được mới là một người đàn ông hoàn hảo mà thôi.

Hắn xin chúc các cô được may mắn.

P.S., khi có nhu cầu kiếm 1 người đàn ông lãng mạn, cứ liên lạc hắn xem sao. Hắn vẫn có đủ sự lãng mạn cần thiết để dành cho một người bạn.

Advertisements

Single Post Navigation

2 thoughts on “Những người đàn ông lãng mạn

  1. Rất thích bài này ^^ và những bức ảnh :)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: