I am "Bạc Hà"

"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams" – Eleanor Roosevelt

Tại sao phụ nữ dễ bị đàn ông dụ dỗ

Đã 15 năm kể từ khi bộ phim truyền hình The Adventure of Sinbad được phát sóng tại Việt Nam, và tôi cũng không còn nhớ rõ nội dung của nó nữa. Chỉ ngẫu nhiên mở lên một tập – Still Life – và ngồi coi.

Ong bướm dễ chết chìm trong hoa tươi mật ngọt

Do những va chạm trong cuộc sống thường ngày với Sinbad – người vốn chịu nhiều áp lực vì phải dẫn dắt cả đoàn tàu vượt qua bao nhiêu thử thách – cô nàng xinh đẹp Mei cảm thấy bực bội và bắt đầu chỉ trích sự thiếu cảm thôngcách hành xử thô lỗ của anh ta. Một hôm, đoàn tàu quyết định cập bến vào một hòn đảo lạ để tìm nước ngọt. Trên đảo họ gặp một người đàn ông vô cùng lịch lãm và ông ta đã mời mọi người ở lại nghỉ ngơi vài hôm. Cả vẻ bề ngoài hào nhoáng, khác hẳn với những anh thủy thủ hôi hám, luộm thuộm hàng ngày, lẫn khả năng thấu hiểu tâm lý phụ nữ của ông ta đã hút hồn Mei.

Kì thực, ông ta là một gã phù thủy đã độc chiếm hòn đảo bằng cách biến tất cả mọi người thành tượng đá. Ông ta có mưu đồ chiếm đoạt Mei và biến cô thành mẫu vật kế tiếp trong bộ sưu tập. Sinbad và các bạn khi phát hiện ra sự thực và lao vào cuộc chiến chống lại điều này.

Sau khi đã vượt qua được vòng vây của những tay thuộc hạ, Sinbad tìm được đến nơi của Mei thì quá muộn. Gã đàn ông nham hiểm đã kịp biến cô nàng thành một bức tượng. Gã đàn ông cũng định tiêu diệt Sinbad theo cách tương tự. Như mô-típ thông thường của dạng phim này, Sinbad lại chiến thắng, kẻ ác bị tiêu diệt, những nạn nhân trở lại bình thường và thủy thủ đoàn lại tiếp tục ra khơi.

Bộ phim có tính giải trí nhẹ nhàng, nhưng lại gợi nhớ đến một bài viết mà tôi đã viết vài năm trước. Lục ra đọc lại, nửa buồn buồn, nửa vui vui.

Q: Tại sao phụ nữ dễ bị đàn ông dụ dỗ?
A: Vì phụ nữ thích cho rằng mình hiểu đàn ông hơn so với những người đàn ông khác.

Q: Vậy làm thế nào để không bị đàn ông dụ dỗ?
A: Khó lắm. Thế nào cũng bị thằng nào đó dụ thôi, còn không sẽ ở giá. Nhưng tốt nhất bị 1 thằng dụ rồi thì đừng để cho thằng thứ 2 dụ. Vì chúng nó mà ghen thì sẽ có ối phiền phức.

Q: Làm thể nào để biết 1 thằng nó đang dụ dỗ mình?
A: Tham khảo chương Biểu hiện mờ ám trong cẩm nang Mưu đồ của các gã trai (tác giả: Quân Thạch)

Mưu đồ của các gã trai

Chương: Biểu hiện mờ ám

  1. Nhắn tin gọi điện thường xuyên, tỏ vẻ quan tâm, không có gì cũng nhắn và gọi là biểu hiện của một thằng đực đang có mưu đồ đen tối, mà cụ thể là nó đang làm bộ quan tâm để làm xiêu lòng các cô em nhẹ dạ. Giống đực vốn rất kém khả năng quan tâm và quan sát, đơn giản vì chúng quá làm biếng để làm điều đó. Thằng nào chịu khó làm thì vì đó là người yêu nó, còn không chắc chắn là có mưu đồ đen tối!
  2. Gọi điện vào giờ tế nhị. Nhắn tin hay chat vào buổi tối thì có vẻ không đến nỗi. Nhưng gọi điện thoại cho người khác sau 9g thì thường là chỉ dành cho khi có trường hợp khẩn cấp hoặc dành cho những người thân thiết. Không thể có chuyện gọi chơi vào giờ đó. Đây cũng là một biểu hiện xếp vào quan tâm bất thường, nhất là khi người làm chuyện đó đã có tuổi (vì đã hiểu quá nguyên tắc giao tiếp thông thường này)
  3. Tỏ ra quan tâm một cách đặc biệt hơn so với những người khác. Lâu lâu thể hiện những hành vi riêng tư một cách có chủ đích. Cái này thường là hành vi làm dáng (vuốt tóc, cười duyên,…) hoặc rủ rê đi đâu đó (chỗ đông người, sau đó vắng người dần, đặc biệt là chỉ có 2 người đi thôi, dù đông hay vắng) sau đó là những gì đó mang tính riêng tư (cười là lạ, nhìn là lạ, nói năng là lạ, hay làm ra vẻ lãng mạn hoặc bất cần)

Những đối tượng có biểu hiện này chỉ có 2 dạng: 

+ Dạng muốn nhảy vào để cưa cẩm, sau đó chiếm đoạt hay lường gạt về tiền bạc hoặc tình cảm. Bình dân người ta gọi là Sở Khanh. Loại này thường càng lớn tuổi càng nguy hiểm do nhiều kinh nghiệm. Càng nên cẩn thận nếu có sự chải chuốt về ngoại hình hoặc mồm đất sét.

+ Dạng muốn mua bán hoặc nhờ vả gì đó. Loại này trừ viêc có thể làm khó chịu do bán cho ta thứ ta không muốn mua và hơi nhây một chút thì loại này chơi cũng được, khá là an toàn. Còn nếu không tin tưởng thì nhớ đừng xùy tiền ra.

Cách xử lý:

Nếu đang bị tấn công bởi nhóm đối tượng có những đặc điểm này, có thể dùng những cách xử lý như sau. Tuy nhiên, nếu trong lòng vẫn muốn bị dụ thì không cần phải đọc tiếp.

+ Hành vi 1: Không bắt máy, không reply. Lấy lý do đt hết tiền hoặc đang bận việc thường xuyên. Đối tượng tế nhị sẽ hiểu và điều chỉnh lại. Nếu thấy đối tượng vẫn lì lợm thì ý đồ đã rõ. Càng có cớ để thẳng tay. Nên nhớ dạng này không thể có lòng thương hại hay dùng các nguyên tắc xã giao thông thường được. Nhẹ tay với kẻ thù là tàn nhẫn với bản thân và đồng bọn.

+ Hành vi 2: Hỏi thẳng có gì không. Nếu nói xạo xạo lung tung thì đập thẳng: xin lỗi, giờ này em đang bận học bài (nghỉ ngơi, ngủ với chồng em, coi phim sex,…) Bữa sau có liên lạc thì gọi vào ban ngày dùm em nhé. Đây là hành động cần thiết để thể hiện sự nghiêm túc của bản thân, còn tiếp tục nói chuyện linh tinh qua điện thoại là biểu hiện của người dễ dãi hoặc chịu đèn đối tượng, càng có cớ cho nó tới. Trường hợp nó tập trung vào buổi sáng thì quay về hành vi 1 mà xử lý. Nó còn lỳ thì rõ rồi, có thể chửi. Còn nếu có việc quan trọng thực thì nghe là điều cần thiết.

+ Hành vi 3: Né ra, thể hiện thái độ rõ ràng, dứt khoát nhưng tế nhị. Ngoài ra cũng nên thể hiện mình đã có người yêu (dù có hay chưa) để đỡ bị làm phiền. Vì những hành vi thế này rất gần với những hành vi đụng chạm khác. Đặc biệt là khi đã đến được chỗ vắng người vì bản chất đàn ông nó thế. Bên cạnh đó, tránh đi riêng, gặp riêng, tiếp xúc riêng cho chắc ăn. Mấy cái này dễ dụ phụ nữ lắm. Nên phụ nữ phải cẩn thận, ko phải ai dành cho mình những gì riêng tư và đặc biệt thì đều thực sự là như vậy đâu. Đàn ông vốn dở thể hiện, nếu là thật hắn thường không dám thể hiện hoặc phải cân nhắc dữ lắm.

Nếu đọc xong và xuất hiện những suy nghĩ đại loại như: Làm gì đến mức đó, Không có đâu, trường hợp này khác, Suy nghĩ nhiều quá rồi đó, … nói chung là những suy nghĩ cho rằng cẩm nang này sai, hãy đọc lại câu hỏi đầu tiên:

Q: Tại sao phụ nữ dễ bị đàn ông dụ dỗ?
A: Vì phụ nữ thích cho rằng mình hiểu đàn ông hơn so với những người đàn ông khác.

Cám ơn các bạn đã đọc và suy gẫm. Chúc bạn có cách hành xử đúng đắn để không bị dụ bởi trên 1 người đàn ông. Lũ đàn ông nó ghen thì cũng thú vật lắm vì chúng nó vốn ích kỷhẹp hòi, lại ưa giã nhau.

Cẩm nang vẫn còn các phần khác, nếu bạn muốn đọc thêm thì liên hệ với tác giả, nhớ nêu rõ trường hợp cụ thể nha.

Saigon, 08/2010

Ghi chú: Nếu có nhu cầu coi film, có thể vào các link sau đây:

Single Post Navigation

6 thoughts on “Tại sao phụ nữ dễ bị đàn ông dụ dỗ

  1. Em thích :x
    Vấn đề rất thực tế, lối viết cuốn hút, ko cứng nhắc :)

  2. Em đợi các chương sau :x

  3. Ha :D
    Giờ anh mà viết lại đề tài này bảo đảm dân tình kéo nhau vào đây tấp nập ;))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: