I am "Bạc Hà"

"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams" – Eleanor Roosevelt

Xin chào, tên tôi là Minh

– Xin chào, tôi là Minh – một blogger chuyên nghiệp.

Nếu một ngày bạn đi lang thang vào một quán Starbucks ở gần khu Little Saigon và bắt gặp một gã thanh niên luộm thuộm cắm đầu vào laptop và gõ đến quên cả trời đất, tôi đấy!

Xin chào, tôi là Minh - một blogger chuyên nghiệp

Xin chào, tôi là Minh – một blogger chuyên nghiệp

Tuy chỉ mới viết blog gần đây, tôi vốn có “năng khiếu” viết từ bé. Cô giáo chủ nhiệm thường khen: “Chữ của con sao mà giống gà bới quá, vở sạch chữ đẹp kỳ này được điểm ‘C’. Tay đâu, cô khẻ mấy cái nào”

Do sự đặc biệt này, mà thuở đi học, tôi rất hạn chế viết. Cái gì đặc biệt mà làm nhiều quá nó cũng thành nhàm. Nhờ đó, khi các môn tự nhiên của tôi học rất khá, điểm môn Việt Văn của tôi cũng hiên ngang tiến dần về cực tiểu. Năm lớp 12, tôi bỏ luôn ước mơ làm nhà báo để chí thú cho con đường thành một lập trình viên.

Các lập trình viên thực ra cũng là những người viết. Người nào giỏi cũng không thua những nhà văn đại tài. Họ cũng có khả năng làm người khác say mê thưởng thức tác phẩm của họ năm nay quá tháng nọ mà không thấy chán. Tôi đã say mê theo đuổi con đường ấy gần một thập kỷ – hơn phần ba cuộc đời, cho đến một ngày …

Những lập trình viên giỏi cũng không thua những nhà văn đại tài.

Những lập trình viên giỏi cũng không thua những nhà văn đại tài.

Vâng, cho đến một ngày tôi nhận ra mình đã quên đi nhiều sự giao tiếp thông thường. Những ý tưởng và lập luận cứ luôn đầy ắp trong đầu tôi. Nhưng để làm gì kia chứ, khi mà chẳng ai có thể hiểu nó, ngoại trừ cái máy tính – một thứ luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu nhưng không bao giờ trả lời.

Nhận ra hạn chế ấy, tôi tìm cách mở rộng thế giới chung quanh mình. Tôi bắt đầu viết blog với mục đích chia sẻ những kiến thức, ý tưởng của mình cho bạn bè, nhất là những người tôi không thuận tiện gặp mặt. Lạ thay càng viết, tôi càng có thêm nhiều bạn bè mới, những con người tuyệt vời mà nếu như không có những bài viết của mình (và Google) có lẽ tôi sẽ không bao giờ có dịp gặp mặt.

Không như tôi nghĩ trước đây, việc chia sẻ một cách nhiệt tình không làm mất đi những ý tưởng độc đáo của tôi. Trái lại, nhữnng ý tưởng ấy càng trở nên sâu sắc, toàn diện hơn nhờ sự phân tích, phản bác của những người khác. Bài viết được lên đều đặn làm trang web của tôi trở thành một sân chơi được mọi người thường xuyên ủng hộ và trở thành một địa chỉ tin cậy khi có ai đó cần tham khảo thông tin về lĩnh vực mà tôi viết. Cơ mà, như vậy là tôi nổi tiếng rồi, nhể !!

Việc chia sẻ nhiệt tình không làm mất đi những ý tưởng độc đáo

Việc chia sẻ nhiệt tình không làm mất đi những ý tưởng độc đáo

Trang web của tôi hiện nay có khoảng 1000 subscribers (tính từ tháng 4/2012), một con số còn khiêm tốn nhưng đang tăng đều đặn 1% mỗi ngày. Tôi cũng đã ra được một quyển sách và là tác giả của hơn 400 bài viết đang giúp ích cho sự thành công của hàng chục ngàn nhà phân phối Việt Nam trong và ngoài nước. Mỗi buổi sáng thức dậy, những lá thư cám ơn, những lời động viên, chia sẻ hoặc tham khảo ý kiến đầy ắp trong hộp thư làm cuộc sống của tôi thật ý nghĩa.

Đây là một điều mà khi mới bắt đầu viết, tôi không thể nào tưởng tượng ra nổi. Tuy vẫn còn nhiều thử thách để chinh phục, ngày hôm nay tôi bắt đầu cảm thấy rất tự hào mỗi khi giới thiệu:

– Xin chào, tôi là Minh – một blogger chuyên nghiệp.

Minh V. Le

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: