I am "Bạc Hà"

"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams" – Eleanor Roosevelt

Ướt

4g30 chiều, cả đám bốn đứa kéo nhau ra biển Corona del Mar chơi. Nước biển California theo dòng biển lạnh chảy từ Alaska về nên dù mùa nào cũng lạnh cóng, người Việt Nam ít khi nào xuống tắm. Hắn cũng vậy nên chỉ mặc chiếc quần short và định xuống ngâm chân một tí cho đỡ nhớ biển.

Như thông lệ, mọi người tập trung ở phía đông của bãi biển, nôi có rất ít đá, dễ tắm. Bên đó còn có bờ kè chạy dài ra xa để câu cá, có cái công viên nho nhỏ và những vách đá thấp để leo lên ngắm cảnh.

Để né cái không khí đông đúc và vì không định tắm mấy, cả bọn quyết định chơi ở bờ phía tây, nơi đá lởm chởm nhưng đẹp hơn.

Sóng khá mạnh, nhưng cả bọn vẫn định leo ra sau bờ đá chơi và chụp hình

Sóng khá mạnh, nhưng cả bọn vẫn định leo ra sau bờ đá chơi và chụp hình

Được một lúc, cả nhóm rủ nhau leo vòng qua bên kia bờ đá để chụp hình. Lúc ấy, nước đã bắt đầu lên nhưng chẳng đứa nào để ý. Leo được giữa chừng thì gặp một người đàn ông đang đứng ở phía bên kia, có vẻ như muốn đi qua. Ông ta nói gì đó nhưng sóng đánh khá ồn nên mấy người bạn hắn đi trước nghe không rõ.

Là người khá tự tin về giao tiếp ngoại ngữ, hắn trèo lại gần hơn, hỏi kỹ xem người đàn ông kia muốn gì.

Thì ra ông ta đang mắc kẹt ở phía bên kia bờ đá cùng với bốn đứa trẻ khoảng từ 6 – 12 tuổi. Họ cảm thấy thích thú nên đã trèo ra, đến bây giờ thì sóng mạnh mà nước dâng cao quá, lũ trẻ không thể đi vào được. Người đàn ông muốn nhờ bọn hắn giúp đưa lũ trẻ ra.

Nghĩ mọi chuyện cũng đơn giản, hắn nhảy xuống chỗ ở giữa chỗ của người đàn ông và bờ đá mà đám bạn hắn đang đứng và giúp một tay.

Chỉ một tích tắc sau, biển khơi chào đón hắn bằng một con sóng mạnh, quật ướt sũng từ đầu đến chân và sém nữa xô hắn vào bờ đá nhọn. Cát ở chỗ ấy cũng ít, mỗi đợt sóng ra là lại lún xuống một đoạn. Đối với một người trưởng thành thì cũng không đến nỗi nào. Nhưng với một đứa trẻ, hoặc một người đàn ông phải cõng theo một đứa trẻ, việc trượt chân và bị cuốn ra bãi đá cách đó không xa là hoàn toàn có thể.

Gió to, sóng mạnh nên cát lún khá nhanh

Gió to, sóng mạnh nên cát lún khá nhanh

Có sự góp sức của bốn đứa bọn hắn, những đứa trẻ đã được đưa ra ngoài một cách an toàn. Tất cả mọi người đều cảm thấy vui vẻ vì đã làm được một việc tốt.

Riêng hắn, do leo xuống thấp, nên được lời thêm một buổi tắm. Chỉ mỗi tội không mang theo đồ thay, và khi nhảy xuống vội quá quên lấy điện thoại, bóp tiền, thẻ tín dụng và chìa khóa xe có công tắc điện tử ra.

Sau khi chụp vài tấm ảnh, cả bọn kéo nhau ra lại chỗ để đồ thì phát hiện sóng đã cuốn mất đôi dép của hắn và của bạn nữ trong nhóm nữa. Méo xẹo.

-/-

Là một gã công tử bột, hắn ghét nhiều thứ. Hắn ghét phải mặc đồ ướt (khô là khô, còn tắm là tắm), ghét dẫm dơ (đi chân trần trên đường nhưa, vào bãi đậu xe, …), ghét cởi trần (vì gầy quá), ghét nguy hiểm và ghét dây vào những chuyện phiền phức (vì ốm yếu và nhát gan)

Vậy mà trong một buổi chiều duy nhất, hắn đã trải qua tất cả những điều ấy, cùng với những tràng cười thật sảng khoái. Trở về thiên nhiên cùng những người bạn và làm những điều tốt đẹp, cuộc sống mới tuyệt vời làm sao.

Túi rỗng, áo ôm, nhưng vui thì cứ vui

Túi rỗng, áo ôm, nhưng vui thì cứ vui

P.S., Học được một bài học nhớ đời. Nếu không có gia đình đó, cả đám có lẽ đã chui ra đó chơi và khi nước lên nữa có khi sẽ không vào được. Đó cũng là một sự may mắn!

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: