I am "Bạc Hà"

"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams" – Eleanor Roosevelt

Hành trình tuổi 30

Hắn vô tình đọc được câu này khi chuẩn bị bước sang tuổi 30 và đó là lần đầu tiên kể từ sinh nhật 15 tuổi đến giờ, hắn không cảm thấy mình đang già đi.

Tất nhiên, ai cũng đang già đi, nhưng một người sẽ già nhanh hơn khi anh ta bận bịu suy nghĩ và than thở về cái sự già đi của mình mà quên mất rằng anh vẫn còn trẻ và sẽ luôn luôn trẻ hơn những người sinh ra trước anh. Một chân lý thật đơn giản nhưng phải mất nhiều năm để hắn chiêm nghiệm ra.

Ba mươi tuổi là một cột mốc quan trọng, là hẳn một chương mới trong đời người. Vươn lên tiếp hay lụi tàn đi cũng được quyết định bởi những năm tháng này. Thử thách và gặt hái nhất cũng bởi những năm tháng này, tại sao mà không háo hức cơ chứ. Đặc biệt hơn, ở tuổi 30, người ta không nhiều bỡ ngỡ trước những ngã rẽ mới như khi 20, nhờ những kinh nghiệm đã được trau luyện, những nguồn lực đã được tích cóp, và cả bởi những trách nhiệm đang đặt trên vai. Trọng lượng có thể là gánh nặng, nhưng nó cũng tạo ra sự đằm khi cần di chuyển.

Ba mươi tuổi, trâu đã tậu, vợ đã cưới, và nhà đã xây. Những thứ cơ bản đã được ổn định. Đã đến lúc bước đi một cách nghiêm túc và quyết liệt cho những thành tựu của đời người.

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: