I am "Bạc Hà"

"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams" – Eleanor Roosevelt

Ngày hội Khoa Học Vui

[Blog Cũ]

Ngày hội Khoa Học Vui – NVH Thanh Niên

Hie hie, bữa nay làm coach dẫn tụi nhỏ đi thi.

Tất cả bắt đầu từ 8g sáng trước cổng ngôi trường be bé xinh xinh nằm nép dưới tán phượng mới bị gọt. Các em quần là áo lượt, vẽ mắt vẽ mày, ngựa xe xúng xính cùng tụ tập lại. Em nào em nấy mặt mày sáng sủa như trăng rằm. Tất cả hừng hực khí thế tiến về doanh trại của địch, vượt qua các rào cản của cảnh sát giao thông và bộ binh trùng điệp trên đường.

Tới nơi, toàn bộ lực lượng phân tán ra, mỗi em được trang bị các loại dao găm, súng cưa nòng. Các em di chuyển thầm lặng đến khu vực tập kết của mình và bắt đầu âm thầm chiến đấu. Có em đụng ngay địch ở cứ địa, có em phải ẩn nấp chờ đợi đến thời điểm thích hợp.

Chiến sự diễn ra ác liệt tới từng phút giây. Tiẻu đội gồm các em thiếu úy Tiến, thiếu úy Huy, thiếu úy Quang, các trung sĩ Quỳnh, Quân, Hoài Phương, Hồng Phương vất vả tháo ngòi nổ và cài đặt những thiết bị do thám. Từng động tác được thực hiện một cách tỉ mẩn và chính xác. Tình hình rất khả quan.

Tại khu vực trinh sát, trinh sát viên Thanh Vy, Trúc Vi, Mỹ, tích cực ghi lại hình ảnh và các thông tin do thám. Các hình ảnh về cứ địa và khu quân sự của địch lần lượt được chuyển về tổng hành dinh. Cơ hội tiêu diệt hoàn toàn lực lượng địch tăng lên hẳn, tinh thần của quân ta tăng lên hẳn.

Ở trung khu kỹ thuật cao, các chuyên gia kỹ thuật tích cực xâm nhập vào hệ thống an ninh bảo mật của địch, tìm mọi cách phá hủy hệ thống tên lửa đánh chặn và hàng rào an ninh điện tử. Tình hình có vẻ gay go cho các đồng chí Trúc, Thơ và Thảo. Sự căng thẳng hiện lên ngày càng rõ nét trên mặt của họ. Có vẻ diễn biến đang xấu dần xấu dần, tung tích của họ bị bại lọ và bắt đầu tiếp nhận sự phản công mạnh mẽ và liên tục từ phía kẻ địch.

Giữa trưa, cuộc chiến tạm ngừng để đôi bên củng cố lực lượng và chuẩn bị cho cuộc chiến gian truân hơn vào buổi chiều. Cả đội tập hợp lại, dồn hết lực lượng đánh chiếm một đồn nhỏ tại tòa nhà Diamond, gần trận địa để nghỉ ngơi. Tất cả đều mệt lả, ngấu nghiến phần lương thực ít ỏi (nhưng nhiều tiền) đem theo của mình. Tinh thần mọi người được giảm bớt căng thẳng nhờ sự pha trò của một số người và những giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi.

Đầu giờ, đồng chí Mỹ nhận được một nhiệm vụ khẩn cấp và phải theo đồng chí Tiến rời trận địa để thực hiện. Các đồng chí còn lại quay về trận địa để tiếp tục cuộc chiến. Không như buổi sang, buổi chiều nhịp độ cuộc chiến diễn ra chậm chạp chỉ vài trận đánh nhỏ và sự chờ đợi ăn mòn dần sức lực và tinh thần của mọi người.

Gần 3 giờ, phe ta tung hết lực lượng ra và đánh 1 trận dứt điểm. Kẻ địch huy động một nhóm những chiến binh robot ăn mặc quái đản, gào thét những lời vô nghĩa ra nhằm lung lạc, nhưng quân đội của ta vượt qua tất cả những điều ấy.

Cuối cùng, trận đánh cũng kết thúc vào lúc 4g, với kết quả, phe ta tiêu diệt được 2 tiểu đội của địch, lấy được 2 thông tin tuyệt mật từ phía địch và đánh sấp hoàn toàn hệ thống công nghệ thong tin của địch. Các chiến sĩ mệt nhoài nhưng cảm thấy rất hạnh phúc vì trận đánh đã kết thúc với những kết quả rất khả quan.

Mọi người rút quân về doanh trại và nghỉ ngơi, chuẩn bị cho những trận chiến khác.

Trích: Nhật ký Giẻ Lau Bảng
15.11.2009

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: